5 bài thế tiến lên miền nam hay

Ở trong bất kỳ trò chơi nào, người chơi giỏi là người chơi có thế chơi hay. Nó giống như một bài toán khó mà ai cũng tò mò muốn giải và điều tuyệt vời hơn cả đó chính là việc sở hữu thế cờ hay đồng nghĩa với việc người chơi đã vạch ra một ranh giới rõ ràng về khả năng thắng bại cho đối thủ của mình. Mỗi một thế bài khác nhau sẽ đem đến những trải nghiệm khác nhau. Bài viết ngày hôm nay Game b52 CLUB xin được chia sẻ cùng quý độc giả của mình về bài thế tiến lên miền nam.

Bài thế thứ nhất 3 con heo

Bài thế 3 con heo được xem là thế bài hay và khó giải nhất. Vậy nên tính hấp dẫn của mỗi ván bài cũng cao hơn bình thường.

Bài thế thứ nhất 3 con heo

Ví dụ bài của bạn bao gồm 5 đôi đỏ, 1 đôi J đỏ, 1 đôi 7 khác  màu, một đôi K cùng màu, một con A bích và 1 chú 2 cơ. Bài của đối thủ có 9 tép cùng 2 chú Heo đen. Trong đó bên bạn có quyền đi bài trước thỉ cơ hội thắng sẽ cao hơn vậy làm sao để có thể hóa giải đây.

9 Tuyệt Chiêu Đánh Bài Tiến Lên bạn nhất định phải biết. Sở hữu luật chơi cực kỳ đơn giản mà người chơi chỉ tốn ít thời gian để biết cách đánh, tuy nhiên làm thế nào để bách chiến bách thắng lại không hề đơn giản.”

Nếu để bạn thắng thì lá bài mà bạn cần xuất quân trước phỉ là quân A để không bị mất lượt về tay đối thủ hoặc họ bắt buộc phải dùng 2 để chặt bạn. Sau đó đối thủ sẽ đánh A và bạn đỡ bằng 2 cơ và đương nhiên đối thủ sẽ phỉ bỏ lượt vì không hề có tứ quý hay đôi thông. Bạn chỉ cần đánh nốt đôi còn lại là dành chiến thắng.

Bài thế tiến lên miền nam thứ hai bài đôi gặp bộ đôi

Đây cũng là bài thế tiến lên miền nam mà người chơi thường xuyên gặp, nó rất hay và cũng không hề dễ giải. Bạn hãy tưởng tượng bạn là một người có sổ hộ nghèo mà đi đấu với triệu phú thì sẽ tưởng tượng ra độ khó của nó, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn không thể hóa giải.

Trong trường hợp đối thủ của bạn sở hữu nhiều heo họ sẽ có cơ hội chặn lại hầu hết các quân bài lẻ của bạn. Hầu hết nếu không phải người dạn dày kinh nghiệm thì cơ hội chiến thắng của bạn gần như bằng 0 nhưng nếu bạn đoán được bài của đối thủ thì thế cờ lại hoàn toàn lật ngược.

Bài thế thứ hai bài đôi gặp bộ đôi

Trước hết, để giải tán bớt đoàn quân lau nhau nhỏ lẻ của mình thì hãy cố gắng đánh những dây dài liên tiếp từ 4 đến J, sau đó xuất quân đôi 3 và giữ lại quân Q cùng chú A cơ. Nếu có thể làm được điều đó thì chắc chắn phần thua sẽ thuộc về nhà giàu có 3 con Heo.

Bài thế thứ ba với nước bài cao

Đây cũng là bài thế tiến lên miền nam khá khó đối với những ai mới chơi hoặc chơi chỉ mang tính giải trí, không nghiên cứu nhiều. Tuy nhiên bạn hãy xem ví dụ dưới đây:

Nếu bạn sở hữu 1 con 9 cơ, một đôi J, một đôi A và đôi 2. Bên đối thủ bạn có đôi A và đôi 2 thì cơ hội chiến thắng của đối thủ sẽ cao hơn của bạn vì nước bài của họ cao hơn. Nhưng nếu biết cách hóa giải thì khó lại trở thành dễ đối với nước bài này.

Bài thế nước bài cao

Khi bạn có quyền đánh trước, hãy ra ngay con A Bích và bắt buộc đối thủ sẽ sử dụng A rô để chặn, bạn sẽ sử dụng A cơ để chặn. Bạn tiếp tục ra con 2 cơ thì đương nhiên bên kia sẽ không còn con nào để chặn nữa, tuy nhiên họ vẫn còn 2 rô nên bạn càn tiếp tục đánh các đôi, giữ lại 2 bích để giữ chắc phần thắng về mình.

Bài thế thứ tư bài không chứa Heo

Nếu bài của bạn không chứa heo thì làm thế nào, dường như sẽ rơi vào bế tắc bởi lẽ 2 chính là lá bài có giá trị lớn nhất trong tiến lên. Nếu bạn sở hữu quân A là cao nhất thì hãy biết kiên nhẫn để chờ đợi.

“Tiến lên miền nam là một trong những game được nhiều người yêu thích và luôn giữ top cao trong bảng xếp hạng trò chơi online được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy luật luật chơi bài tiến lên miền nam như thế nào”

Trước hết hãy lựa chọn những lá bài có giá trị từ 10 trở lên để ép đối thủ phải đánh hết 2, điều đó đồng nghĩa với việc A của bạn lúc này sẽ là quân bài có giá trị cao nhất. Ngoài ra nếu bí quá bạn cũng nên sử dụng biện pháp “ Dọa” tức là đánh đòn tâm lý với đối thủ, hãy tỏ ra rằng bạn có tứ quý hoặc đôi thông để chặn lại 2 của họ, khiến đối thủ phải dè chừng và tâm lý không vững dễ đánh sai nước bài.

Bài thế thứ năm nhiều lá bài rác

Bạn có nghĩ rằng cứ bài nhiểu rác là cơ hội thắng gần như bằng không? Đừng vội lo lắng bởi để hóa giải bài th này bạn có thể áp dụng một số mẹo nho nhỏ. Đó chính là nhanh nhạy nắm bắt cơ hội khi đối thủ đánh những cây lẻ, bạn nên chú ý giữ lại cây lẻ có giá trị cao để chặn họ vì tâm lý chung là sẽ đánh sảnh, đôi trước và cây lẻ để dành đánh sau.

Bài thế tiến lên miền nam thứ năm nhiều lá bài rác

Bài thế thứ sáu sảnh và đôi heo

Nếu gặp thé bài này bạn nên bình tĩnh để phân tích nhé. Nếu như bạn sở hữu trong tay mình một sảnh bao gồm những lá bài từ 7 tép cho tới Q bích và một đôi heo là 2 rô và 2 tép. Bên đối thủ có sảnh từ 7 rô cho tới Q cơ, sở hữu đôi heo đỏ cùng chú A cơ.

Nếu quyền đi trước thuộc về bạn, bạn cần đánh ngay chú heo rô và đương nhiên bên kia sẽ dùng 2 cơ để chặn rồi. Khi đó cơ hội thắng của bạn đã đạt tới 99%, 1% còn lại dựa vào may mắn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bài thế tiến lên miền nam, chúc các bạn có một khoảng thời gian chơi bài thư giãn thật thoải mái và thu về nhiều phần thưởng có giá trị nhé!

Huyền Thoại Tác giả
Sorry! The Author has not filled his profile.